Đại biểu HĐND huyện TXCT sau kỳ họp thứ 15

( Cập nhật lúc: 06/01/2021  )
Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-HĐND ngày 28/12 của HĐND huyện về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2020) HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Từ ngày 4/1 đến ngày 6/1 các tổ đại biểu HĐND huyện sẽ thực hiện tiếp xúc với đại diện cử tri tại 08 xã gồm: Ngọc Phái, Phương Viên, Đồng Thắng, Yên Phong, Nghĩa Tá, Quảng Bạch, Nam Cường, Bản Thi.
 Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 TXCT tại xã Yên Phong

Tại các điểm tiếp xúc đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt với cử tri kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2020, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2021 của huyện; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa 19; Báo cáo hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động đại biểu HĐND huyện năm 2020.

Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 TXCT tại xã Phương Viên

Đối với phần nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động đại biểu HĐND huyện năm 2020, cử tri 08 xã trên cơ bản nhất trí với báo cáo hoạt động của các đại biểu, trong năm đã thực hiện tiếp xúc cử tri và kịp thời chuyển tải các ý kiến kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng giải quyết; chuyển tải nội dung các kỳ họp đến người dân kịp thời; Tuy nhiên vẫn còn có đại biểu chưa tham gia được đầy đủ các cuộc họp HĐND cấp xã; Năm 2021 cử tri đề nghị các đại biểu tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, cuộc họp HĐND xã và quan tâm nhiều hơn đến địa phương, cơ sở.

Cử tri xã Xuân Lạc phát biểu ý kiến tại cuộc TXCT ở xã Nam Cường

Tiếp đó, cử tri các xã đã có một số ý kiến đề nghị với tổ đại biểu như: tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường liên thôn, liên xã, các công trình thủy lợi; định hướng cho nhân dân phát triển các mô hình chăn nuôi, trồng cây màu có giá trị kinh tế và liên kết tiêu thụ sản phẩm; lực lượng Công an chính quy phối hợp tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường công tác an ninh trật tự cho địa phương,...Đối với kết quả báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động đại biểu HĐND huyện năm 2020. Cử tri các xã cơ bản nhất trí với các bản tự nhận xét của các đại biểu HĐND huyện năm 2020 đều từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các đồng chí lãnh đạo UBND xã, đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện trao đổi, làm rõ; Một số ý kiến khác đã được tổng hợp chuyển ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả:  Nhóm PV Trung tâm VHTT&TT Chợ Đồn