Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Chợ Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt I

( Cập nhật lúc: 24/04/2021  )
Ngày 23/4, huyện Chợ Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt I năm 2021 cho trên 250 người là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của huyện.
 Chợ Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt I

Đây là những mũi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 dành cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch; quân đội và công an. Tất cả những người đến tiêm được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng. Cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay phòng dịch.

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc-xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc. Mũi tiêm sẽ được tiêm vào bắp tay. Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khỏe tại chỗ trong thời gian 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm. Để phòng sốc phản vệ sau tiêm, Trung tâm y tế huyện đã thành lập tổ thường trực sơ cấp cứu trong quá trình tiêm chủng, bảo đảm nhanh nhất, kịp thời xử trí các trường hợp phản ứng nặng do vắc-xin Covid-19. Theo kế hoạch thời gian tiêm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt I từ ngày 23 đến hết 25/4/2021.

Tác giả:  Thu Thúy, Trung tâm VHTT & TT huyện
Nguồn: 
Sign In