Chợ Đồn tập huấn hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 23/04/2021  )
Ngày 19/4/2021, UBMTTQ huyện Chợ Đồn tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
 Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, thường trực UBMTTQ huyện đã hướng dẫn quy trình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với các nội dung: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp mình tại đơn vị bầu cử. Thành phần tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri gồm đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cử tri ở địa phương; thông báo với những người ứng cử những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội ở địa phương để người ứng cử xây dựng, dự kiến chương trình hành động của mình trước khi tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri. Nội dung của hội nghị tiếp xúc cử tri: Thường trực UB MTTQ cùng cấp tuyên bố lý do, giới thiệu và đọc tóm tắt lịch sử của người ứng cử; từng người ứng cử báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND các cấp; cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử; người ứng cử trao đổi dân chủ, thẳng thắn, cởi mở những vấn đề cùng quan tâm. Đồng thời các đại biểu được hướng dẫn những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử...Theo kế hoạch, thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử từ ngày 5/5 đến ngày 21/5/2021./.

Tác giả:  Hương Liễu