Chợ Đồn phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo đề án của Thủ tướng Chính phủ

( Cập nhật lúc: 26/04/2021  )
Hưởng ứng Đề án của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Kế hoạch số 226 ngày 20/4/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn. Sáng ngày 26/4/2021, huyện Chợ Đồn đã tổ chức Lễ trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh tại thôn Bản Vay, xã Yên Thịnh. Lễ phát động có sự tham gia của các đồng chí: Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây hưởng ứng Chương trình

trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh tại thôn Bản Vay

Ngay sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và xã Yên Thịnh đã tham gia hưởng ứng trồng cây thuộc khu vực rừng của ông Hoàng Văn Thượng, thôn Bản Vay diện tích trồng hơn 1 ha,  số lượng hơn 2 nghìn cây mỡ.

Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phấn đấu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Để thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt nam xanh" do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu...

Tác giả:  Vy Du