Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn thăm, viếng, hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa to, gió lốc tại xã Yên Thịnh

( Cập nhật lúc: 15/05/2021  )
Theo số liệu báo cáo của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn huyện, chiều 13/5 mưa to kèm dông lốc, đã làm cây đổ trúng 1 người tại thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh thiệt mạng. Ngoài ra, thiên tai đã làm 23 nhà dân bị tốc mái, khoảng 19ha cây lâm nghiệp bị gió làm gẫy, đổ, 01 nhà văn hóa bị tốc một phần mái tại các xã Bình Trung, Yên Mỹ, Phương Viên, Đại Sảo…

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 13/5, sau khi rào xong vườn cạnh đường liên thôn, ông Ma Thịnh Dũng, Sinh năm 1963, thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh, lên xe máy để về nhà ( Nhà cách đó khoảng 50 mét). Đúng lúc trời mưa to, gió lốc lớn, Ông lên xe để về nhà thì bất ngờ một cây xoan to ven đường đổ xuống. Cây đổ đã đè trúng người khiến ông Dũng tử vong tại chỗ. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã cử lực lượng tại chỗ xuống đưa thi thể ông Dũng về mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện  trường nơi nạn nhân Ma Thịnh Dũng bị cây đổ gây thiệt mạng

Để cùng chia sẻ và động viên gia dình người bị nạn, Sáng 14/5/2021, Đồng chí Nguyễn Mỹ Hải, Phó Giám đốc Sở  NN&PTNT Bắc Kạn, đại diện Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện  và lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện cùng một số cơ quan, ban ngành của huyện, đã đến thăm viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân Ma Thịnh Dũng, thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh. Tại đây, Đoàn đã  thăm hỏi và chia buồn, động viên  gia đình sớm vượt qua đau khổ, vươn lên, ổn định cuộc sống . Đồng thời,  đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương tích cực giúp đỡ  gia đình  cùng lo việc buồn chu đáo.

Đây là việc làm rất thiết thực, có ý nghĩa động viên về tinh thần đồng thời góp góp phần hỗ trợ động viên gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Hiện nay, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Chợ Đồn tiếp tục chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả cuả mưa lũ, khơi thông các đoạn kênh mương bị sạt lở hư hỏng sau lũ để đảm bảo nước tưới tiêu vụ mùa; duy trì trực ban và theo dõi chặt chẽ các bản tin thời sự, dự báo thời tiết về mưa lớn, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất; kịp thời tổ chức lực lượng tại chỗ phòng chống, ứng phó khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra./.

Tác giả:  Hoàng Lan