BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA HUYỆN THAM DỰ CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

( Cập nhật lúc: 06/09/2021  )
14h 00 ngày 5 tháng 9 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh, Chính Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương gồm 63 tỉnh thành phố, 705 quận, huyện, thị xã, 9.043 xã, phường, thị trấn để xem xét đánh giá những việc đã làm tốt, những việc chưa làm tốt và triển khai các giải pháp trọng tâm giúp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện và các thành viên BCĐ  phòng, chống dịch Covid -19 của huyện

tham dự cuộc họp.

Tại điểm cầu huyện Chợ Đồn mặc dù có mưa lớn xảy ra ở một số địa phương làm cho thông tin liên lạc và phương tiện giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện đã kịp thời thông tin đến các thành phần tham gia dự họp. Lãnh đạo huyện có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã có mặt đầy đủ dự họp.

Ngay sau khi cuộc họp trực tuyến kết thúc, đồng chí Triệu Huy Chung, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt ngay việc khẩn trương kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính tại Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 30/8/2021, thiết lập hệ thống Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ huyện đến các xã, thị trấn, chỉ đạo nhanh việc tiếp tục tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K, các văn bản đã chỉ đạo của tỉnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức ứng trực 24/24 giờ đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát. Tăng cường rà soát phát hiện các trường hợp đi về từ vùng có dịch bệnh, nắm bắt thông tin kịp thời, kiên quyết trong việc chấp hành cách ly phòng, chống dịch theo quy định. Các xã, thị trấn cần chủ động báo cáo, đề xuất, khó khăn, vướng mắc về UBND huyện để có các biện pháp tháo gỡ, xử lý kịp thời, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn huyện./.

Tác giả:  Hà Thị Tuyết – Phòng VH &TT huyện