Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 12/05/2021  )
Ngày 11/5, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Lê Dược Trung- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Chợ Đồn.
 Các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Chợ Đồn.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Chợ Đồn, đến nay các khâu chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được huyện chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ. Huyện thành lập 7 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện, 119 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã và 132 Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tính đến ngày 30/4, tổng số cử trên địa bàn là 38.823 người, huyện đã niêm yết danh sách tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đúng thời gian, đồng thời cấp các tài liệu bầu cử đến ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp xây dựng lịch cụ thể, đảm bảo không trùng với lịch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh thực hiện như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cổ động trực quan, tại các buổi họp thôn, tuyên truyền bằng loa tay ở các thôn bản vùng cao...

Ủy ban bầu cử các cấp và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, dự kiến lựa chọn các địa điểm thuận lợi cho việc bỏ phiếu như: Nhà văn hóa thôn, trường học… đảm bảo đúng quy định. Các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Dược Trung- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Chợ Đồn. Đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử phải đảm bảo tổng thể, cụ thể. Có phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, người dân trong ngày bầu cử; phương án dự phòng, thay thế, bổ sung kịp thời khi xảy ra thiên tai. Tăng cường giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn người dân trình tự bỏ phiếu, các khâu phải đúng luật, đúng quy định. Trước đó, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Quảng Bạch và Bản Thi.

Tác giả:  Hương Liễu