Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Xã Yên Thịnh công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã

( Cập nhật lúc: 28/08/2020  )
Chiều ngày 26/8/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Thịnh tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã ( giai đoạn 1948 - 2018). Tới dự Lễ công bố có đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Ma Đình Tuyến, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy xã, đại diện Thường trực Đảng ủy 03 xã: Yên Thịnh, Yên Thượng và Bản Thi.

Trong công cuộc xây dựng quê hương, trải qua biết bao biến cố thăng trầm nhưng nhân dân các dân tộc ở Yên Thịnh luôn đoàn kết lại với nhau trong cộng đồng thôn bản. Từ trong lao động sản xuất, chống thiên tai địch họa, nhiều truyền thống tốt đẹp đã ra đời. Một trong những giá trị đó là truyền thống kiên cường, anh dũng đấu tranh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đặc biệt được phát huy trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, chiến tranh biê giới bảo vệ Tổ Quốc.Trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, truyền thống yêu nước càng được hun đúc, trở thành sức mạnh chiến đấu chống lại mọi kẻ thù, bảo vệ sự bình yên của quê hương, đất nước. Nhân dân các dân tộc xã Yên Thịnh luôn tự hào về truyền thống của quê hương.Những truyền thống đó là di sản quý báu in đậm trong tiềm thức của mỗi người dân nơi đây.Từ đó trở thành động lực cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục vươn lên thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Với thành tích vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, ngày 20/12/2005, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thịnh vinh dự được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu“ Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân xã Yên Thịnh đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

  Tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Yên Thịnh, giai đoạn 1948 – 2018 cho các đại biểu

Nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm của Đảng bộ xã (1948 - 2018), lưu truyền và giáo dục cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong xã hôm nay và mai sau. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Đồn, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Thịnh đã tiến hành nghiên cứu, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song với tinh thần quyết tâm, nghiêm túc, chất lượng, đến nay cuốn Lịch sử đã hoàn thành và ra mắt đọc giả. Cuốn sách đã phản ánh khái quát, chân thực, khách quan, sinh động quá trình, hình thành và đấu tranh cách mạng đầy hy sinh gian khổ nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc để xây dựng Yên Thịnh phát triển và giàu đẹp như ngày hôm nay. Bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương , đất nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã, cuốn sách còn thể hiện lòng tự hào, biết ơn sâu sắc mà thế hệ người dân Yên thịnh hôm nay tri ân những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Đình Tuyến,Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy nhấn mạnh: Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Yên Thịnh là một công trình khoa học xã hội, được Ban biên soạn tiến hành nghiên cứu và biên soạn nghiêm túc và khoa học; là tài sản quý, có giá trị rất lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp Nhân dân, đồng thời là niểm tự hào và động lực để cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc Yên Thịnh tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết, cách mạng cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Vì vậy, Đảng bộ xã cần có kế hoạch cụ thể, nghiêm túc trong việc tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn Lịch sử đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã, gắn với tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, trọng tâm trước mắt là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  XXI (21), nhiệm kỳ 2020 - 2025, lập thành tích thiết thực chào mừng các kỷ niệm các ngày lế lớn của đất nước . Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm thêm các thông tin, tư liệu để điều chỉnh, bổ sung vào cuốn Lịch sử Đảng bộ xã vào thời gian tới.

 Đồng chí Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu 40 năm

tuổi Đảng cho đồng chí Ma Đình Bắc, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Yên Thịnh

Được biết hiện nay, 20/20 đảng bộ xã trong toàn huyện Chợ Đồn đã hoàn thành cuốn lịch sử đảng bộ xã, đây cũng là chỉ tiêu của Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Tại buổi lễ này, đồng chí Ma Đình Bắc, nguyên Bí thư đảng ủy xã Yên Thịnh đã được  trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng dịp 2/9./.

Tác giả:  Hoàng Lan
Nguồn: 
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN CHỢ ĐỒN

Địa chỉ: tổ 2b, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. 
Điện thoại:  0209.3882.127 - Email:
hdndubnd.cd@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.