Tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ tại xã Nghĩa Tá

( Cập nhật lúc: 24/04/2021  )
Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ và bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ cho người dân xã Nghĩa Tá.
 Buổi tuyên truyền thu hút đông đaotr người dân tham gia ảnh Đức Trọng)

Tại đây, người dân trên địa bàn và các hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến Quốc lộ 3C, đường tỉnh lộ 254, được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền một số kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; những điểm mới trong các quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cả nước thời gian qua.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải phổ biến các nội dung quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và các văn bản liên quan trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Đồng thời, giải đáp một số thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề sử dụng hành lang an toàn giao thông, những quy định về sử dụng các tuyến đường cũ khi đã có tuyến đường mới được xây dựng...

Việc tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tại xã Nghĩa Tá không chỉ nâng cao ý thức cho những thành viên tham gia buổi tuyên truyền mà còn góp phần tạo sự chuyển biến trong ý thức, trách nhiệm làm gương và tuyên truyền cho gia đình, người thân chấp hành Luật giao thông đường bộ,  bảo vệ kết cấu, hạ tầng giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả:  Hoàng Lan, Trung tâm & TT huyện