Tập huấn hướng dẫn thủ tục công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 tại xã Nghĩa Tá

( Cập nhật lúc: 04/11/2020  )
Ngày 04/11/2020, tại Trụ sở xã Nghĩa Tá, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn mở lớp tập huấn hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có 56 đại biểu là thành viên Ban quản lý thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia xã Nghĩa Tá; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, thành viên Ban Phát triển thôn của 09 thôn, xã Nghĩa Tá và Viên chức Chuyên trách Văn Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe báo viên của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, hướng dẫn Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017 - 2020 và cách rà soát, đánh giá thực trạng theo Bộ tiêu chí; Văn bản số 606/HD-BCĐ ngày 15/10/2020 của Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tỉnh hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Hướng dẫn số 337/HD-BCĐ ngày 07/9/2020 hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017 - 2020; Phương pháp đánh giá, chấm điểm các tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2018 - 2020; Trình tự, thủ tục, hồ sơ và quy định điều kiện xét, công nhận và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới; Rà soát tiến độ thực hiện kế hoạch đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020.

Đây là những nội dung thiết thực giúp Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Tá khẩn trương thực hiện trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và đề nghị công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Chợ Đồn năm 2020./.

Tác giả:  Ánh Nguyệt, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện