Hội LHPN xã Quảng Bạch phối hợp tuyên truyền Luật trẻ em, các kỹ năng Bảo vệ trẻ em

( Cập nhật lúc: 16/07/2020  )
Ngày 9/7/2020 tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Quảng Bạch phối hợp với Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em, các kỹ năng Bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, xâm hại và phòng tránh tai nạn thương tích cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ trên địa bàn xã.
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền thu hút được hơn 60 cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong các thôn tham gia. Tại buổi tuyên truyền cha mẹ, người chăm sóc trẻ đã được nghe Báo cáo viên của Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung liên quan đến Luật trẻ em và cung cấp các kỹ năng Bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, xâm hại và phòng tránh tai nạn thương tích... Buổi tuyên truyền này nội dung chủ yếu nhất được cha mẹ, người chăm sóc trẻ quan tâm nhất và được đưa ra thảo luận là những hành vi bị bạo lực, bóc lột, xâm hại và tai nạn thương tích. Đây là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày nên đã được cha mẹ, người chăm sóc trẻ mạnh dạn trao đổi, thảo luận, từ đó đã giúp cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ hiểu rõ thêm về quyền và bổn phận của trẻ em.

Tác giả:  Ma Thị Hồng Liên – Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Bạch