HĐND xã Đồng Lạc tổ chức Kỳ họp chuyên bầu các chức danh bổ sung

( Cập nhật lúc: 13/10/2020  )
Ngày 12/10, HĐND xã Đồng Lạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 12 ( kỳ họp chuyên đề) để bầu các chức danh bổ sung. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình của Thường trực HĐND xã về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, ủy viên Ủy ban nhân dân, đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 do nghỉ chế độ hưu và chuyển công tác. Thực hiện bầu bổ sung các chức danh do HĐND xã bầu đối với chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, đối với chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã, giới thiệu ông Triệu Văn Tuyên, công chức Tư pháp để bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; chức danh Chủ tịch UBND xã, giới thiệu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã để bầu chức vụ Chủ tịch UBND xã; chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã, giới thiệu ông Nguyễn Quốc Việc, công chức Văn phòng Thống kê để bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc; giới thiệu ông Nông Văn Đề, Trưởng Công an xã và Nông Xuân Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã để bầu chức danh Ủy viên UBND xã.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh bổ sung

Kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả các chức danh: Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, ủy viên UBND xã đều đạt tỷ lệ 100% đại biểu tham dự nhất trí. Căn cứ kết qủa này, Thường trực HĐND xã sẽ hoàn thiện các thủ tục trình trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết để kiện toàn các chức danh của HĐND và UBND xã. Đối với các đồng chí vừa được HĐND xã tín nhiệm bầu cử bổ sung, trên cương vị mới, cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng với tập thể HĐND, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tác giả:  Nông Đuổng