Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn


Thời gian qua, huyện Chợ Đồn đã quyết liệt trong việc chỉ đạo các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành tốt những quy định Luật giao thông. Các trường học cũng có nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục như: phổ biến các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp; tổ chức hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông, thực hiện đúng luật an toàn giao thông trong và ngoài trường học; Lực lượng cảnh sát giao thông huyện cũng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông, các quy định về ATGT đến các trường học. Các cơ sở đoàn thanh niên từ huyện đến xã cũng đã tổ chức các hội thi, hội thảo, phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT, thực hiện mô hình cổng trường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Xem tiếp


Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bản Thi vừa tổ chức Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2020” nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020 và hưởng ứng chủ đề công tác năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Xem tiếp


Ngày 12/10, HĐND xã Đồng Lạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 12 ( kỳ họp chuyên đề) để bầu các chức danh bổ sung. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xem tiếp


Vụ mùa năm 2020, xã Bằng Phúc gieo trồng được 208,2/208ha lúa mùa sớm đạt 100,1% kế hoạch. Những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nhân dân xã Bằng Phúc đang khẩn trương thu hoạch trà lúa mùa sớm đã chín thực hiện đúng theo chỉ đạo của chính quyền xã, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn ngành nông nghiệp và để tạo quỹ đất gieo trồng các cây màu vụ Đông năm 2020 kịp thời vụ.

Xem tiếp


Sáng ngày 01/10/2020, tại Trụ sở xã Tân Lập, UBND xã Tân Lập tổ chức cấp phát hỗ trợ bằng hiện vật cho 47 hộ thiếu nước sinh hoạt năm 2020 theo Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020.

Xem tiếp


Đam mê nghệ thuật hát then đàn tính từ nhỏ, lại được kế thừa, trực tiếp truyền dạy của ông nội. Nghệ nhân Bế Đình Giai, thôn Bản Nhì, xã Bằng Lãng đã nỗ lực học tập để thành thạo nghệ thuật trình diễn then cổ qua các nghi lễ then của dân tộc Tày. Tháng 9 năm 2020, anh là một trong số 10 người của tỉnh Bắc Kạn đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 3 năm 2021.

Xem tiếp


Ngay sau khi tổ chức xong Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 các xã, thị trấn của huyện đã khẩn trương ban hành Nghị quyết, thông qua chương trình hành động, chủ động đề ra các giải pháp thiết thực, sát với tình hình thực tế địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra theo từng năm và cả nhiệm kỳ.

Xem tiếp


Ngày 27/8, Đảng bộ Thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn đã long trọng tổ chức lễ trao Huy hiệu 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên nhân dịp Quốc khánh 2/9. Đến dự và chúc mừng các đảng viên có đồng chí Triệu Huy Chung - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Xem tiếp


Chiều ngày 26/8/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Thịnh tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã ( giai đoạn 1948 - 2018). Tới dự Lễ công bố có đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Ma Đình Tuyến, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy xã, đại diện Thường trực Đảng ủy 03 xã: Yên Thịnh, Yên Thượng và Bản Thi.

Xem tiếp


Với thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với cây quế, từ bao đời nay, người dân nhiều thôn bản ở xã Đại Sảo huyện Chợ Đồn đã lựa chọn cây quế là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế. Cây quế được ví như “vàng xanh” trên núi giúp người dân thoát nghèo, tăng thu nhập và phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN CHỢ ĐỒN

Địa chỉ: tổ 2b, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. 
Điện thoại:  0209.3882.127 - Email:
hdndubnd.cd@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.