Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Chợ Đồn tăng cường công tác tuyên truyền và cho ký cam kết thực hiện An toàn giao thông

( Cập nhật lúc: 29/10/2020  )
Thời gian qua, huyện Chợ Đồn đã quyết liệt trong việc chỉ đạo các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành tốt những quy định Luật giao thông. Các trường học cũng có nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục như: phổ biến các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp; tổ chức hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông, thực hiện đúng luật an toàn giao thông trong và ngoài trường học; Lực lượng cảnh sát giao thông huyện cũng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông, các quy định về ATGT đến các trường học. Các cơ sở đoàn thanh niên từ huyện đến xã cũng đã tổ chức các hội thi, hội thảo, phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT, thực hiện mô hình cổng trường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Tuy nhiên, hiện các chế tài áp dụng đối với hành vi vi phạm an toàn giao thông của học sinh chưa đủ mạnh để răn đe; việc xử lý vi phạm đối với học sinh chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục đã làm mất tính giáo dục của các biện pháp xử phạt. Sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho học sinh chưa được chặt chẽ; nhiều phụ huynh còn dung túng, bao che khi con em mình vi phạm trật tự an toàn giao thông; Đưa xe máy cho con sử dụng khi chưa đủ tuổi, nhiều phụ huynh khi đưa đón con đến trường, không đội mũ bảo hiểm và không trang bị mũ bảo hiểm cho …

  Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền Luật ATGT

cho phụ huynh học sinh Trường THPT Chợ Đồn

Năm học 2020-2021, trường Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn có 20 lớp học với 820 em học sinh của ba khối 10, 11 và 12. Do đó, lượng học sinh tham gia giao thông là khá đông. Theo đó, để đảm bảo việc chấp hành luật an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh được tốt hơn, Đội cảnh sát giao thông công an huyện đã phối hợp cùng với Trường tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh và ký cam kết về việc chấp hành Luật giao thông đường bộ năm 2020.

Nội dung bản cam kết gồm: Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ như: Đội mũ bảo hiểm cài quay đúng quy cách; đi đúng phần đường, làn đường; Chấp hành tín hiệu đén giao thông, biển báo hiệu, vạch kẻ đường: Chuyển hướng phải có tín hiệu báo hướng rẽ; tránh, vượt đúng quy định; Tuân thủ quy định về tốc độ xe chạy trên đường; Không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia, chất kích thích: Phải có đầy đủ giấy tờ xe như: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực; Giấy chứng nhận đăng kiểm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…Tuyệt đối không giao xe hoặc để xe cho con, em mình khi không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông và quản lý tốt phương tiện của gia đình. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý lỗi “Giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông” Quy định tại điểm D Khoản 5 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019, mức phạt tiền từ tám trăm (800.000) nghìn đồng đến hai triệu đồng ( 2.000.000).

  Phụ huynh học sinh tham gia ký cam kết về việc chấp hành

Luật giao thông đường bộ năm 2020.

Việc cho phụ huynh cùng ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật và an toàn tính mạng cho học sinh./.

Tác giả:  Hoàng Lan
Nguồn: 
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN CHỢ ĐỒN

Địa chỉ: tổ 2b, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. 
Điện thoại:  0209.3882.127 - Email:
hdndubnd.cd@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.