Các địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

( Cập nhật lúc: 22/09/2020  )
Ngay sau khi tổ chức xong Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 các xã, thị trấn của huyện đã khẩn trương ban hành Nghị quyết, thông qua chương trình hành động, chủ động đề ra các giải pháp thiết thực, sát với tình hình thực tế địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra theo từng năm và cả nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện từ ngày 17 tháng 4, đến ngày 29 tháng 6 đã có 49/49 chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong  Đại hội đảm bảo theo đúng kế hoạch. Kết quả, 26 đảng bộ, gồm 20 đảng bộ xã, thị trấn và 6 đảng bộ cơ quan đã bầu được 205 uỷ viên Ban chấp hành, trong đó 160/205 đồng chí tái cử và 45/205 đồng chí tham gia lần đầu; có 56 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Đảng ủy; 23 Bí thư, 44 Phó bí thư.

Đối với các chi bộ trực thuộc tổng số 23 Chi bộ, có 10/23 Chi bộ bầu chi ủy, Bí thư và Phó bí thư; 10/23 Chi bộ bầu Bí thư và Phó bí thư; 03/23 Chi bộ bầu Bí thư. Nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ, chi ủy chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm đạt tỷ lệ cán bộ trẻ, nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số, độ tuổi theo đúng cơ cấu của Đề án trình Đại hội, cụ thể: Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành đạt 26,36%; tuổi trẻ dưới 40 tuổi đạt 37,98%. Trình độ chuyên môn Đại học trở lên đạt 81,01%; Trung cấp và Cao đẳng 18,99%. Trình độ Lý luận chính trị cao cấp đạt 17,44%; Trung cấp đạt 81,40%; sơ cấp 1,16%. Các chức danh nhân sự chủ chốt của cấp ủy cơ sở được Đại hội và hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ bầu theo đúng phương án đã chuẩn bị và thông báo giới thiệu của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đại hội Đảng bộ xã Quảng Bạch, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhằm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã ban hành, Đảng ủy các xã, thị trấn chú trọng vào các nội dung chủ yếu như: ưu tiên chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nhân rộng các mô hình chuyển đổi hiệu quả; phát triển lâm nghiệp, chăn nuôi; làm tốt công tác xã hội, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng.  Để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết đã đề ra, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền đến mọi người dân cùng thực hiện như: đã hoàn chỉnh dự thảo văn kiện và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngay sau khi tổ chức xong Đại hội Đảng bộ xã.

Đến nay, cơ bản các chi, đảng bộ trực thuộc đã xây dựng và ban hành Quy chế làm việc và Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành; quy chế làm việc và chương trình làm việc của Ủy ban kiểm tra; Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội; phân công nhiệm vụ đối với từng cấp ủy viên phụ trách các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể và bộ phận chuyên môn theo quy định.

Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, sáng tạo, hiệu quả, lồng ghép những nội dung của Nghị quyết trong các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, văn hóa của địa phương cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Hi vọng rằng, mỗi địa phương sẽ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, quyết tâm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Tác giả:  Nông Đuổng