Bình Trung tổ chức thành công kỳ họp thứ 13 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

( Cập nhật lúc: 31/12/2020  )
Ngày 30/12/2020 xã Bình Trung tổ chức kỳ họp thứ 13 HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, tới dự kỳ họp có Đồng chí Ma Đình Tuyến – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Tổ trưởng tổ HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4. Tham dự kỳ họp có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đại biểu HĐND xã khóa XIX, Trưởng (phó) các ban ngành, đoàn thể xã, Trưởng thôn, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, Trường học, Trạm y tế xã và đại diện cử tri thôn Nà Phầy, Khuổi Áng, Bản Ca. Chủ tọa kỳ họp là ông Bàn Văn Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và ông Triệu Văn Phùng – Phó chủ tịch HĐND xã khóa XIX.
 Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2021. Theo đó, năm 2020, tổng sản lượng lương thực có hạt xã Bình Trung đạt 97,1%, bình quân lương thực đầu người 425 kg/người/ năm. Thu ngân sách tính đến ngày 23/12/2020 thu được 205.043.000,đ/205.000.000đ, đạt 100,2% KH. Công tác xây dựng nông thôn mới, trồng rừng, quản lý tài nguyên lâm, khoáng sản được quan tâm chỉ đạo; các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo…được triển khai thực hiện kịp thời; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

Cũng tại kỳ họp, đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã thông qua các báo cáo,  tờ tình của kỳ họp. Tiếp đó, Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường và tiến hành chất vấn một số bộ phận công chức chuyên môn tham mưu trực trực tiếp cho UBND như: Địa chính – xây dựng; Địa chính – nông lâm; Kế toán – tài chính và lãnh đạo UBND xã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021; Nghị quyết về phân bổ thu - chi ngân sách xã Bình Trung năm 2021; Nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND năm 2021; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp trong năm 2021 của HĐND xã Bình Trung khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND năm 2021.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 13 HĐND xã Bình Trung khóa XIX đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả:  Ma Thị Oanh – Văn phòng HĐND&UBND huyện Chợ Đồn