Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Bằng Phúc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

( Cập nhật lúc: 28/12/2020  )
Ngày 25/12/2020 UBND xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn 2015-2020. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Vi Duy Tuyến, Phó Giám đốc Sở y tế Bắc Kạn; Đặng Đình Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

  Đồng chí Vi Duy Tuyến, Phó Giám đốc Sở y tế Bắc Kạn trao

Bằng công nhận xã Bằng phúc đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế

Năm 2019, Trạm Y tế xã Bằng Phúc đã được đầu tư xây dựng khang trang với 12 phòng làm việc. Đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trạm hiện có 10 người, thường xuyên được nâng cao về năng lực, trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Chất lượng khám, chữa bệnh của trạm y tế xã ngày càng được nâng cao. Công tác sơ cấp cứu bệnh nhân được trạm thực hiện nghiêm túc, đúng quy định chuyên môn, những ca bệnh khó được Trạm sơ cứu và chuyển tuyến kịp thời. Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai đạt trên 90%. Nhiều năm qua, xã Bằng Phúc không có dịch bệnh lớn xảy ra, 100% trẻ em được tiêm chủng mở rộng theo đúng định kỳ, 100% phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế. Trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng chỉ còn 12,7%. Xã có trên 98% hộ gia đình sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; 70% gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh. Nhận thức của nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cải thiện; Công tác phòng chống HIV/AIDS và các bệnh xã hội được tổ chức thực hiện thường xuyên và huy động toàn xã hội tham gia…

 Đồng chí Đặng Đình Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng xã Bằng Phúc đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Sở y tế và UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, đề nghị Trạm y tế xã Bằng Phúc tiếp tục làm tốt vai trò chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện bảo quản và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế hợp lý; không ngừng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Tác giả:  Thu Thúy, Trung tâm VHTT và TT huyện
Nguồn: 
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN CHỢ ĐỒN

Địa chỉ: tổ 2b, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. 
Điện thoại:  0209.3882.127 - Email:
hdndubnd.cd@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.