Trung đoàn 246 thực hiện công tác dân vận tại xã Xuân Lạc

( Cập nhật lúc: 05/01/2021  )
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, từ ngày 17/12 đến 30/12/2020, Trung đoàn BB246 thuộc sư đoàn 346, Quân khu 1 đã tổ chức hành quân dã ngoại thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2020 tại thôn Cốc SLông, xã Xuân Lạc.

Thôn Cốc SLông,  là một  trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Xuân Lạc, với điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, với 83 hộ gia đình (trong đó có 70/83 là hộ nghèo) chủ yếu là đồng bào dân tộc H’Mông và theo đạo Tin Lành, địa bàn cư trú rộng, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn…Trong thời gian Trung đoàn thực hiện nhiệm vụ, đoàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn, hướng dẫn của Phòng Chính trị; sự phối hợp giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân xã Xuân Lạc nơi đơn vị làm công tác dân vận.

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận, đơn vị đã tổ chức gặp gỡ trưởng thôn, bí thư chi bộ, người có uy tín ở thôn để nắm tình hình hoạt động theo đạo của bà con, động viên tuyên truyền bà con nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan quân sự, công an, các lực lượng trên địa bàn nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và vị trí đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn đã thực hiện giúp đỡ bà con trong thôn  được 720 công; đổ bê tông công trình đường liên thôn Cốc Slông với chiều dài 500m và 10 khối bê tông tấm kè thoát nước; đắp lề đường bê tông chiều dài 1200m, đào rãnh thoát nước 2 bên đường 500m; giúp đỡ Trường mầm non Cốc Slông tổng dọn vệ sinh, tu sửa cảnh quan môi trường; xây dựng 1 sân bóng chuyền hơi, 3 cột đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời; giúp đỡ gia đình khó khăn trên địa bàn phát triển kinh tế 80 công; cắt tóc cho 65 lượt người, tặng hơn 500 bộ quần áo ấm; làm 3 nhà tắm, 8 dây phơi và dọn dẹp, tu sửa 2,5km đường giao thông liên thôn; tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại; khám, cấp, phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Có 10 gia đình gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Lạc được nhận quà tặng của Trung đoàn.

Đến ngày 30/12/2020, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện công tác dân vận và hành quân về đơn vị bảo đảm an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng thời góp phần tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Nhà nước, quân đội với nhân dân./.

Một số hình ảnh thực hiện công tác dân vận tại xã Xuân Lạc của Trung đoàn 246

Cùng nhân dân thực hiện đổ bê tông đường giao thông liên thôn Cốc SLông

Trung đoàn tổ chức khánh thành và trao công trình 03 cột đèn chiếu sáng bằng

năng lượng mặt trời và sân bóng chuyền hơi cho người dân thôn Cốc SLông