Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

( Cập nhật lúc: 14/01/2021  )
Sáng ngày 12/01/2021, Huyện đoàn Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Ma Thị Na - Phó bí thư Thường trực Huyện,Chủ tịch HĐND huyện; Dương Văn Hoàn,Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy , Phó chủ tịch UBND huyện; Triệu Tiến Trình - Phó bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn huyện; Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn các cơ sở đoàn trực thuộc.
 Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2020, với sự cố gắng của cả tập thể Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiểu đổi mới, sáng tạo. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục, chính trị tư tưởng được 100% các cơ sở đoàn triển khai đạt hiệu quả. Một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức diễn đàn “ Tuổi trẻ Chợ Đồn sáng mãi niềm tin theo Đảng ” và tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, theo đó đã tuyên dương 25 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Tổ chức tốt các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, giới thiệu được 290 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp được 58 đảng viên mới; phát động và tổ chức ngày hội “ Tuổi trẻ Chợ Đồn với văn hóa giao thông” năm 2020; hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được duy trì và phát huy; hưởng ứng cuộc vận động, hiến máu nhân đạo, ngày hội hiến máu tình nguyện, vận động  trên 200 đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên thanh niên; các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khởi công được 09 cây cầu dân sinh  với tổng giá trị ước tính 1,2 tỷ đồng. …  Được Ban thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm thứ hai liên tục.

Năm 2021, Huyện đoàn Chợ Đồn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh thiếu nhi;Triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm thành lập Đội; phong trào đoàn viên thanh niên  chung tay xây dựng nông thôn mới; cổ vũ động viên thanh niên phát triển kinh tế; Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, giáo dục thiếu niên nhi đồng…

Đồng chí Hà Duy Thái - Bí thư Huyện đoàn trao giấy khen cho các  các tập thể,

cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Dịp này,Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Chợ Đồn và Đoàn xã Nghĩa Tá vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và thanh thiếu nhi năm 2020; Tỉnh Đoàn Bắc Kan tặng Cờ thi đua cho Ban chấp hành  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Huyện Đoàn Chợ Đồn cũng khen thưởng cho một số tập thể, cá nhân trong dịp tổng kết này./.

Tác giả:  Thu Bình - Trung tâm VHTT&TT Chợ Đồn