Diễn đàn “ Hãy lên tiếng và hành động thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

( Cập nhật lúc: 20/10/2020  )
Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), ngày 19/10, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn tổ chức diễn đàn “Hãy lên tiếng và hành động thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”. Dự diễn đàn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Bằng Lũng, các chi hội trưởng, chi hội phó và đại diện hội viên của 25 chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Chị em phụ nữ đối thoại với cấp ủy chính quyền thị trấn Bằng Lũng

về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Tại diễn đàn, thông qua hình thức sân khấu hóa bằng các hoạt động như hái hoa dân chủ tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới, thuyết trình các thông điệp về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn, các đại biểu  và chị em phụ nữ đã được cùng nhau trao đổi những suy nghĩ, hiểu biết của mình xung quanh vấn đề bạo lực gia đình cùng với đó nắm bắt các kỹ năng phòng tránh, các hoạt động hỗ trợ, can thiệp, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong phòng chống bạo lực gia đình.

Lãnh đạo thị trấn Bằng Lũng tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Qua diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo quần chúng nhân dân trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, ngăn chặn các hình thức bạo lực gia đình, các nguy cơ gây bất bình đẳng giới trong gia đình, tôn trọng pháp luật về hôn nhân gia đình, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ, giảm dần tư tưởng trọng nam hơn nữ trong xã hội, từng bước thực hiện bình đẳng giữa nam và nữ trong gia đình, cộng đồng, trong lao động, sản xuất và trong các hoạt động xã hội khác.

Tác giả:  Hương Liễu