Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành Văn bản số 5446/HD-NHCS ngày 20/10/2020 về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện theo các văn bản trên, NHCSXH huyện Chợ Đồn đã tăng cường triển khai văn bản đến các xã, thị trấn và sẽ tiếp tục tập huấn nghiệp vụ cho các đối tượng là cán bộ tổ chức hội thuộc các xã, thị trấn, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn đảm bảo mọi người dân đều được biết.

Xem tiếp

Sáng 29/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về công tác giảm nghèo năm 2020.

Xem tiếp

Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Chợ Đồn luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng. Qua các lớp học nghề đã góp phần thay đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Xem tiếp

Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác quân sự, quốc phòng quý 3 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng quý 4 năm 2020.

Xem tiếp

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ nữ giáo viên, người lao động trong ngành bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020. Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi và trao 8 suất quà.

Xem tiếp

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), ngày 19/10, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn tổ chức diễn đàn “Hãy lên tiếng và hành động thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”. Dự diễn đàn có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Bằng Lũng, các chi hội trưởng, chi hội phó và đại diện hội viên của 25 chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

Xem tiếp

Là phụ nữ dân tộc Dao lại là Chi Hội trưởng phụ nữ của thôn, chị Triệu Thị Dất, thôn Nà Lịn, xã Tân Lập đã vượt qua được những rào cản, thách thức về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục, tập quán để trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, cũng như công tác Hội phụ nữ.

Xem tiếp

Tối ngày 12/10/2020, tại Trường Trung học Phổ thông Bình Trung, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền mô hình điểm Đề án“Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số” năm 2020. Dự buổi tuyên truyền có ông Bế Ngọc Thuấn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Bà Ma Thị Mận,Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Dương Văn Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Bình Trung; Ban Giám hiệu Trường THPT Bình Trung, 600 em học sinh Trường THCS, THPT Bình Trung và đông đảo đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân xã Bình Trung tham dự buổi tuyên truyền.

Xem tiếp

Hưởng ứng Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2020), nhằm tạo sân chơi lành mạnh và góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho hội viên, thanh niên dân tộc thiểu số. Vừa qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Đồn đã tổ chức Giải bóng đá Thanh niên tại sân bóng thôn Bản Hỏ, xã Xuân Lạc. Dự buổi Giao lưu bóng đá có đồng chí Hà Duy Thái – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Chợ Đồn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn.

Xem tiếp

Trong hai ngày mùng 9 và mùng 10/10/2020, Hội Phụ nữ huyện Chợ Đồn tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020.

1234567...Trang cuối