Công an huyện phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

( Cập nhật lúc: 03/11/2020  )
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh và hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Trung ương, Công an huyện Chợ Đồn đã tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai. Tham dự buổi quyên góp có tập thể lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy các Đội nghiệp vụ, trưởng Công an các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử làm nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập.

Thượng tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện phát động

quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện chính thức phát động trong cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an huyện quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.  Đồng chí nhấn mạnh, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, để kịp thời chia sẻ khó khăn, mất mát, hỗ trợ, chung tay hướng về miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sỹ công an huyện cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung, cũng là góp phần học tập, noi theo những tấm gương dũng cảm hy sinh của cán bộ, chiến sỹ trong khi làm nhiệm vụ cứu dân chống lũ, thể hiện tấm lòng, tình cảm tốt đẹp của cán bộ chiến sỹ với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Tại buổi lễ phát động, toàn đơn vị đã quyên góp được số tiền 58.210.000đ

Với tinh thần tương thân tương ái, toàn thể cán bộ, chiến sỹ đã ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng. Tại buổi phát động, tất cả cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã tình nguyện, trực tiếp tham gia quyên góp được tổng số tiền 58.210.000đ( Năm mươi tám triệu, hai trăm mười nghìn đồng) Toàn bộ số tiền trên sẽ được chuyển về Công an tỉnh để tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào, cán bộ chiến sỹ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi thiên tai trong thời gian vừa qua.

Việc làm trên đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của cán bộ chiến sỹ  Công an huyện Chợ Đồn, kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đối với các tỉnh miền Trung./.

Tác giả:  Hoàng Lan – Đức Trọng