Chợ Đồn tiếp nhận và cấp phát gần 30 tấn gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn

( Cập nhật lúc: 23/09/2020  )
Ngày 23/9, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn vừa tiếp nhận và cấp phát gần 30 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn theo Nghị định 116 của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường học tiếp nhận gạo tại Phòng GD & ĐT để vận chuyển về trường học

hỗ trợ cho học sinh

Theo đó, 29,7 tấn gạo sẽ được phân bổ cho 837 học sinh thuộc 15 trường Tiểu học và THCS của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, mỗi học sinh sẽ được nhận hỗ trợ tối đa 60kg gạo (tương đương 15kg gạo/tháng).

Đây là đợt hỗ trợ gạo cho hai tháng 9 và 10 của học kỳ I năm học  2020 - 2021. Để kịp thời cấp phát gạo cho học sinh, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã lập danh sách, rà soát cụ thể các đối tượng theo quy định, cấp kinh phí đầy đủ cho việc vận chuyển đến các trường học để kịp động viên, giúp đỡ học sinh nghèo giảm bớt khó khăn vươn lên trong học tập.

Tác giả:  Hương Liễu