Chợ Đồn đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

( Cập nhật lúc: 01/09/2021  )
Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2021 và đầu năm học mới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Chợ Đồn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên khắp địa bàn nhằm xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để người dân có kỳ nghỉ Lễ vui vẻ, an toàn.
 Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trục chính của thị trấn Bằng Lũng.

Kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay diễn ra vào thời điểm dịch Covid - 19 có những diễn biến phức tạp. Để bảo đảm an toàn, hạn chế xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức trực với quân số huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật hiện có, triển khai các biện pháp công tác nhằm kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, đồng thời phối hợp đấu tranh  có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhất là vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, các tuyến giao thông  trọng điểm và các tuyến đường trung tâm thị trấn Bằng Lũng, tuyến đường các xã có mật độ người tham gia giao thông cao. Ngoài xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng  tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTG, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế cho lái xe, hành khách…

Từ đầu năm đến nay, qua tuần tra kiểm soát, đã có 718 trường hợp vi phạm, trong đó có 656 xe máy, 62 ô tô, tạm giữ 231 phương tiện vi phạm, 87 giấy tờ xe, phạt tiền 660 trường hợp, thu số tiền trên 587 triệu đồng nộp Ngân sách nhà nước. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và xe chở quá tải trọng. Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người, bị thương 02 người, thiệt hại khoảng 70 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được 04 buổi với 546 lượt người tham gia.

Lực lượng Cảnh sát giao thông vừa làm nhiệm vụ tuần tra,

vừa tuyên truyền người dân cần tuân thủ công tác phòng chống dịch Covid-19

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 04 ngày, từ ngày 02/9 đến hết ngày 05/9/2021. Dự báo lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng hơn ngày thường.  Đồng thời, đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhu cầu đi lại của nhân dân, của học sinh, sinh viên sẽ tăng cao. Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện sẽ nỗ  lực để giảm tai nạn và tránh ùn tắc giao thông nhằm đảm bảo trật tự an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Tác giả:  Hoàng Lan

Tin bài mới:

Công an huyện tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính - giải quyết thủ tục hành chính năm 2021(31/08/2021)

Người dân huyện Chợ Đồn ưu tiên chọn giống lúa, ngô theo cơ cấu để sản xuất vụ Mùa 2021(31/08/2021)

Công an huyện Chợ Đồn bắt 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý(31/08/2021)

Chợ Đồn: Số người tham gia bảo hiểm y tế giảm 5,7 % sau khi thực hiện Quyết định 861/ QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ(25/08/2021)

Mưa lũ gây thiệt hại đến tài sản và hoa màu của nhân dân trong huyện(25/08/2021)

LĐLĐ huyện thăm, tặng quà hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã Bình Trung(24/08/2021)

Chợ Đồn: 1330 lao động được giảm mức đóng bảo hiểm theo Nghị quyết 68/NQ -CP của Chính phủ (20/08/2021)

Chợ Đồn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 (20/08/2021)

Lễ phát động “65 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2021”(20/08/2021)

Chợ Đồn nỗ lực triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 vì mục tiêu miễn dịch cộng đồng(18/08/2021)