Ban chỉ huy quân sự huyện triển khai nhiệm vụ công tác quý 4 năm 2020 - Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4

( Cập nhật lúc: 23/10/2020  )

Trong quý 3, Ban chỉ huy quân sự huyện  đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo xây dựng quyết tâm tác chiến phòng thủ, Kế hoạch bảo vệ biên giới, vùng trời trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham gia huấn luyện Trung đoàn 750 đúng, đủ chỉ tiêu đảm bảo an toàn, tuyệt đối: Ban hành kế hoạch triển khai công tác khám sơ tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021 đối với các xã, thị trấn.

Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp đặc biệt dịp trọng điểm các ngày lễ, tết, tăng cường ứng trực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, sập đổ công trình, cháy ừng, phòng chống dịch bệnh…Tham gia luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp cùng bộ chỉ huy quân sự tỉnh đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chứ huấn luyện lực lượng thường trực theo đúng kế hoạch . Đơn vị thường xuyên quán triệt, duy trì nghiêm các cheé độ xây dựng nền nếp, chính quy, quản lý và rèn luyện kỷ luật, theo đó 100% cán bộ, nhân vien, dân quân tự vệ, dự bị động viên chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, Luật giao thông đường bộ, an toàn tuyệt đối vè người và phương tiện khi tham gia giao thông. Thường xuyên nắm tình hình có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh. Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và công an trên địa bàn năm, trao đổi thông tin, bảo đảm an nính chính trị, trạt tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác  chăm sóc sức khỏe cho án bộ , nhân viên trong đơn vị, quân số khỏe đạt 98%. Quán triệt, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động  “quản lý, khai thác vũ khí thiết bị tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn  giao thông”. Duy trì nghiêm chế độ kiểm tra, đảm bảo an toàn các loại vũ khí thiết bị trong biên chế, không xảy ra hiện tượng hỏng hóc, mất mát, xuống cấp.

Hội nghị giao ban công tác quân sự, quốc phòng quý 3 và triển khai phương hướng,

nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng quý 4 năm 2020

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong quý 4, Ban Chỉ huy Quân sự thuyện thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm là: Duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ. Thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, công tác rèn luyện kỷ luật xây dựng chính quy và giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội; triển khai công tác tuyển quân năm 2021.

Vào thời gian trên, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Chợ Đồn cũng tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4, năm 2020. Dự và khai mạc lớp học có đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng – an ninh huyện. Lớp bồi dưỡng có gần 60 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 19 đến 22/10,  các học viên sẽ được nghe giảng các chuyên đề cơ bản về: đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về: quốc phòng an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Luật quốc phòng, luật an ninh quốc gia, luật nghĩa vụ quân sự, luật giáo dục quốc phòng và an ninh, luật dân quân tự vệ, luật biên giới quốc gia, luật biển Việt Nam và pháp lệnh dự bị động viên.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4, năm 2020

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh là một nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với nhiệm vụ Quốc phòng an ninh, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh./.

Tác giả:  Hoàng Lan