Chợ Đồn cho vay giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Huyện Chợ Đồn đang tiếp tục tập trung giải quyết việc làm cho người lao động. Một trong những giải pháp được quan tâm đó là tăng cường hỗ trợ người lao động vay vốn tín dụng giải quyết việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Phòng GD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Đồn tư vấn hỗ trợ vay vốn việc làm.

Phòng GD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Đồn đã triển khai kịp thời, chuyển vốn đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện. Tính đến đầu tháng 9, toàn huyện đã thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng với trên 950 khách hàng được vay vốn. Tổng dư nợ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm là hơn 62 tỷ đồng. Với các khoản vay đến 100 triệu đồng từ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, nhiều khách hàng đã sử dụng để mua gia súc, gia cầm, mở rộng quy mô chuồng trại; sản xuất cây lâm nghiệp, cây ăn quả; kinh doanh tạp hóa, vật liệu xây dựng,... từ đó gia đình có thu nhập ổn định, có tài sản tích lũy./.

Tác giả: Phòng VH&TT Chợ Đồn