Tỉnh Bắc Kạn đăng cai Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2024

Năm 2024, tỉnh Bắc Kạn được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

Di sản văn hóa phi vật thể - Múa bát được biểu diễn trong Hội Xuân của xã Nam Cường.

Theo đó ngày 22/6/2024 UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 444/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV- Bắc Kạn năm 2024 gắn với một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024).

Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức với quy mô cấp khu vực, gồm 6 tỉnh Việt Bắc, gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Bắc Kạn, nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các nội dung thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc; Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch cấp khu vực các tỉnh Việt Bắc; Giới thiệu, quảng bá về tài nguyên, tiềm năng du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc với các doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư đến nghiên cứu, khai thác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch tại mỗi địa phương, Chương trình gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2024) sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch chung của các tỉnh Việt Bắc nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

Các hoạt động trong Chương trình sẽ được tổ chức trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2024 ở 6 tỉnh Việt Bắc và Thành phố Đà Nẵng.

Thời gian khai mạc sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 25 tháng 8 năm 2024, tại sân khấu Quảng trường Nhà Văn hoá tỉnh Bắc Kạn, được truyền hình trực tiếp trên sóng TBK của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Kạn, tiếp sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh Việt Bắc và một số tỉnh, thành phố khác.

Các hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra từ 24 tháng 8 đến ngày 29 tháng 8 năm 2024 bao gồm Cuộc thi “Người đẹp Việt Bắc” lần I - Bắc Kạn 2024, Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng (tuyến đường mới thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể), Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc, Triển lãm tranh và ảnh du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, Thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Đồng thời sẽ diễn ra một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024), bao gồm Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang “Dấu ấn Việt Bắc”, Chương trình biểu diễn di sản văn hóa phi vật thể nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn. Triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn. Một số hoạt động thể thao như trải nghiệm trò chơi dân gian, trải nghiệm dù lượn, trải nghiệm chèo thuyền trên hồ Ba Bể, trải nghiệm khinh khí cầu  phục vụ người dân và khách du lịch./.

Tác giả : Hà Tuyết- VH&TT