Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 72, Bộ Tư lệnh Công Binh phối hợp với xã Bằng Lãng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Đêm 19/12, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 72 Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh đã phối hợp với UBND xã Bằng Lãng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm. Tham dự có Đại tá Phạm Quyết Thành, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Lữ Đoàn 72; Thượng tá Phạm Văn Ngũ, Phó Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 72; Đại biểu Ban Dân vận huyện ủy, Văn phòng UBND huyện; Phòng Văn hoá và Thông tin;  cán bộ, chiến sỹ đơn vị Lữ đoàn 72 Bộ tư lệnh Binh chủng công binh; đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã Bằng Lãng và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 tại xã Bằng Lãng được tổ chức bằng hình thức Sân khấu hoá được bà con đồng tình hưởng ứng.

Nội dung tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật tập trung vào Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật An ninh mạng; Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự. Hình thức tuyên truyền dưới dạng sân khấu hoá với 16 tiết mục văn nghệ cùng 3 tiểu phẩm nội dung tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự;  tuyên truyền luật bình đẳng giới và tuyên truyền về Luật An ninh mạng.

Qua những bài hát, điệu múa, những tình huống của 03 vở kịch liên quan đến pháp luật được các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 4, nhân dân, học sinh, các thầy cô giáo, các trường thuộc xã Bằng Lãng thể hiện uyển chuyển, sinh động làm cho buổi tuyên truyền  trở nên hấp dẫn, lôi cuốn khán giả, cho thấy hình thức sân khấu hóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân nơi đây. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Nhân dân trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, xây dựng đơn vị, địa bàn an toàn./.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Hoàng Lan