Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình cổng trường An toàn giao thông tại trường THCS thị trấn Bằng Lũng

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-BCA-C08, ngày 27/1/2023 của Bộ Công an về việc thực hiện Chương trình phối hợp số11/CTrPH-BCA-BGDDT ngày 19/10/2022 của Bộ Công an- Bộ Giáo dục  và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến,  giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Sáng 04/12/2023, Công an thị trấn Bằng Lũng phối hợp với Trường THCS thị trấn Bằng Lũng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THCS thị trấn Bằng Lũng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Chợ Đồn; Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện; Lãnh đạo UBND thị trấn Bằng Lũng; Lãnh đạo, chiến sỹ Công an thị trấn Bằng Lũng cùng Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS thị trấn Bằng Lũng.

Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình cổng trường an toàn giao thông.

Hiện nay trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng có 4 cấp học với trên 2.000 học sinh. Một số trường nằm trên trục các tuyến đường có mật độ phương tiện và người qua lại khá đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho học sinh. Đặc biệt là khu vực cổng trường THCS thị trấn nằm ngay trên trục đường Quốc lộ 254,  xung quanh có nhiều hộ dân sinh sống và buôn bán, thường xuyên có nhiều phương tiện dừng đỗ và đã xảy ra một số vụ va chạm giao thông. Hiện Trường THCS thị trấn có trên 500 học sinh, vào các giờ cao điểm học sinh tan trường đông cùng với lưu lượng phương tiện và người dân tham gia giao thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy ra.

Lãnh đạo UBND thị trấn Bằng Lũng thông qua Quyết định thành lập mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"  năm học 2023-2024.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục - Đào tạo về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025”, Công an thị trấn Bằng Lũng đã tham mưu cho các đơn vị chức năng, trường học xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

cam kết  xây dựng "Cổng trường an toàn giao thông" và thực hiện Quy chế phối hợp.

Tại buổi lễ ra mắt, Đồng chí Ngọc Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Bằng Lũng đã thông qua Quyết định số 207/QĐ-UBND, ngày 29/11/2023 về việc thành lập mô hình” Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THCS thị trấn Bằng Lũng năm học 2023-2024; thông qua quy chế hoạt động của Tổ tự quản thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trường THCS thị trấn Bằng Lũng. Mô hình có 01 Chủ nhiệm, 02 phó Chủ nhiệm và 13 thành viên, có 03 Tổ tự quản với 27 thành viên. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Ra mắt mô hình và Tổ tự quản “ Cổng trường an toàn giao thông”.

Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, cũng tại buổi lễ, Công an thị trấn Bằng Lũng và Trường THCS TT Bằng Lũng đã ký cam kết xây dựng cổng trường an toàn giao thông, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an toàn giao thông giữa đơn vị, phụ huynh và học sinh trong Nhà trường.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Trường THCS thị trấn Bằng Lũng sẽ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Tác giả: Hoàng Lan