• :

Lãnh đạo huyện dự Lễ tuyên thệ và thăm chiến sỹ mới tại Trung tâm huấn luyện - Đào tạo, Trung đoàn 677/f34, Lữ đoàn 72

Sáng ngày 01/6/2023, đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung tâm huấn luyện – Đào tạo, Binh chủng pháo binh. Đồng chí  Triệu Huy Chung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tham dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới  tại Trung đoàn 677/f346 Quân khu I. Đồng chí Triệu Đức Phú - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tham dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn 72 – Bộ Tư lệnh công binh. Tham gia cùng các đoàn có  các đồng chí đồng chí Lưu Văn Hội – Phó Chỉ huy trưởng động viên, đồng chí  Lý Văn Thọ - Chính trị viên phó, đồng chí Long Văn Tôn  – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị  Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên của đoàn dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung tâm huấn luyện – Đào tạo, Binh chủng pháo binh.

Tại lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới, các đại biểu đã được nghe chỉ huy ở các đơn vị báo cáo kết quả huấn luyện cho các chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2023, trong đó tại Trung tâm huấn luyện – Đào tạo có 30 chiến sĩ, tại Trung đoàn 677/f346 có 39 chiến sĩ,  tại Lữ đoàn có 25 chiến sỹ là con, em quê hương Chợ Đồn.

Chiến sĩ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ tại buổi Lễ.

Kết thúc 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sỹ mới của huyện nhà đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức sâu sắc hơn về về nghĩa vụ, quyền lợi của mỗi công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trưởng thành, vững vàng về mọi mặt, nắm vững một số kỹ thuật, chiến thuật quân sự, yếu lĩnh động tác, vững vàng về tâm lý, nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ và mục tiêu lý tưởng chiến đấu của quân đội; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch…Qua kiểm tra nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu; kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện đều đạt loại khá, giỏi, đặc biệt có nhiều chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện và được đơn vị tuyên dương khen thưởng.

Đồng chí  Triệu Huy Chung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên của đoàn dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới  tại Trung đoàn 677/f346 Quân khu I.

Đến thăm gặp mặt, động viên, nơi sinh hoạt của các chiến sỹ mới tại các đơn vị, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Huy Chung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND và đồng chí Triệu Đức Phú – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin đến các chiến sỹ về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong 5 tháng đầu năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các chiến sỹ trong quá trình phục vụ trong quân ngũ sẽ phát huy truyền thống quê hương Chợ Đồn anh hùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy, Chỉ huy các đơn vị tiếp tục quan tâm rèn luyện, huấn luyện và chăm sóc những thanh niên ưu tú là con em Chợ Đồn trưởng thành trên mọi lĩnh vực.

Đồng chí Triệu Đức Phú - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên của đoàn  dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn 72 – Bộ Tư lệnh công binh.

Tác giả: Hoàng Thảo –  Văn phòng Huyện ủy