A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn

Chiều ngày 01/12, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại huyện Chợ Đồn.

Lãnh đạo huyện Chợ Đồn và đông đảo cử tri tham gia Hội nghị TXCT.

Sau khi xem Clip giới thiệu về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, cử tri được nghe đại biểu Hồ Thị Kim Ngân báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2023; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn.

 Cử tri huyện Chợ Đồn phát biểu ý kiến.

Cử tri huyện Chợ Đồn đã kiến nghị với Đại biểu Quốc hội một số nội dung như: Các cấp quản lý giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý đầu tư về cơ sở vật chất, xây mới lớp học và một số công trình phụ trợ khác để đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn ở giai đoạn hiện nay. Nguyên nhân vì sao chưa triển khai Chỉ thị 14/CT-TTg, ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các chính sách liên quan đến đối tượng thụ hưởng là các xã ATK, vùng ATK cách mạng. Việc chuyển xếp lương ngạch mới đối với giáo viên thực hiện chậm và có một số bất cập giữa giáo viên công tác lâu năm và giáo viên mới tuyển. Nên có hướng dẫn cụ thể hơn, rõ hơn đối với một số tiêu chí đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo để các thôn, tổ thực hiện việc điều tra, bình xét dễ hơn.

Cử tri huyện Chợ Đồn phát biểu ý kiến.

 Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét vì sao hiện nay các xã vùng CT229 của huyện Chợ Đồn chưa được hưởng đầu tư chính sách của Nhà nước theo Quy chế bảo vệ và xây dựng vùng CT229 ban hành kèm theo Quyết định số 2156/QĐ-TTG ngày 25/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Cử tri cũng phản ánh một số nội dung liên quan đến quản lý đất đai, tình hình an ninh trật tự, giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông. Về xử phạt vi phạm nồng độ cồn, cử tri đề nghị nên có đánh giá khoa học cụ thể để làm căn cứ trong việc đưa ra các mức phạt…

 

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn tiếp thu, trả lời làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Một số ý kiến của cử tri đã được đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn trả lời làm rõ. Những ý kiến vượt thẩm quyền đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển đến cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Tác giả: Nông Đuổng


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật