Huyện đoàn tăng cường các hoạt động xã hội hóa nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, hướng đến kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Huyện đoàn Chợ Đồn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền, các công trình phần việc chào mừng các sự kiện lớn của đất nước.

Các đại biểu tham dự chương trình Khởi công điểm trường.

Sáng ngày 23/4/2023 được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, Huyện đoàn phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức Lễ khởi công điểm trường Mầm non tại thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn. Dự Lễ khởi công có sự đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Doãn Kháng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan: Ban Dân Vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện đoàn, Phòng Kinh tế - Hạ Tầng; Ban Quản lý dự án đầu tư & Xây dựng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, xã Tân Lập, trường Mầm non Tân Lập, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập.

Nghi thức động thổ xây dựng điểm trường Phiêng Đén.

Điểm trường Mầm non  thôn Phiêng Đén được xây dựng từ nguồn vốn tài trợ qua sự kết nối của nhóm thiện nguyện Tâm Từ bi Hà Nội và kinh phí đối ứng của huyện Chợ Đồn, công trình với tổng diện tích hơn 360m2 gồm các hạng mục: dãy lớp học 3 phòng; bếp ăn, nhà vệ sinh; sân chơi tường bao; mương thoát nước và đường lên xuống. Tổng kinh phí đầu tư công trình là 928.389.000 đồng trong đó nhà tài trợ đóng góp 70% kinh phí tương ứng 649.872.300đ, huyện Chợ Đồn đối ứng phần kinh phí 278.516.700đ và 50.000.000đ tiền đền bù đất cho dân.

Các đại biểu, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với thiếu nhi thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập.

Công trình được thi công ngay sau Lễ khởi công và dự kiến hoàn thiện trong tháng 7/2023 để sẵn sàng cho năm học mới 2024-2025. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh học được tập tốt hơn, thể hiện sự quan tâm của xã hội và chính quyền các cấp trong công tác đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy bậc học Mầm non trên địa bàn huyện.

Ma Thị Bằng – Phó Bí thư Huyện đoàn