Hội nghị công bố Quyết định giải thể và thành lập mới tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Chợ Đồn

Chiều ngày 22/7, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định về giải thể Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 và công bố quyết định thành lập mới Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, là chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Ma Doãn Kháng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Bằng Lũng và các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn trước đây.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định thành lập mới Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc giải thể Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và thành lập Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cụ thể: Chi bộ có 07 đảng viên, chỉ định đồng chí Hứa Hoàng Anh - Ủy viên Ban chấp hanh Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; chỉ định đồng chí Lường Văn Toàn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ma Doãn Kháng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: về cơ sở pháp lý, sự cần thiết giải thể và thành lập Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; đồng thời đề nghị Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mới được thành lập chủ động tiếp cận với chức năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng và ban hành nghị quyết, chương trình hành động tổ chức thực hiện nghị quyết của cấp ủy cấp trên; quy chế làm việc của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ năm 2024 và thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông báo phân công nhiệm vụ cho đảng viên trong Chi bộ; mỗi đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng, nhất là thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong Đảng; phát huy tính tiền phong, nêu gương của đảng viên, chú trọng việc nêu gương của đảng viên tại nơi cư trú theo Quy định. Đồng thời. Đồng chí Ma Doãn Kháng. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy thường xuyên theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ Chi bộ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; trọng tâm là thực hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Hứa Hoàng Anh, Bí thư Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ phấn đấu xây dựng Chi bộ thành một tập thể đoàn kết, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Nông Thanh Hoài, Văn phòng Huyện ủy Chợ Đồn