Công bố thôn Bản Cáu, xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 2029/QĐ-UBND ngày 30/6/2023 của Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, chiều ngày 29/11/2023, UBND xã Đồng Thắng đã tổ chức công bố thôn Bản Cáu, xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Tiết mục văn nghệ chào mừng công bố thôn Bản Cáu đạt chuẩn NTM năm 2022.

Thôn Bản Cáu có 61 hộ dân với 260 nhân khẩu, đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc xây dựng NTM, Ban phát triển thôn đã xây dựng kế hoạch, chọn tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, lấy tinh thần đoàn kết tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thôn cùng tham gia thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới.

Kết quả, năm 2022, thôn Bản Cáu đã huy động được 716 triệu đồng trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 555 triệu đồng và  nhân dân đóng góp 161 triệu đồng để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Đến nay, thôn Bản Cáu có 100% đường thôn được bê tông; 100% diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động; 100% nhà ở kiên cố; thôn đạt chuẩn văn hoá hai năm kiên tục; tỷ lệ người dân trong thôn tham gia BHYT đạt 97,3%; tỷ lệ nghèo đa chiều 8,47%; thu nhập bình quân đầu người của các thôn đạt 50,66 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Lục Đình Hoa - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện trao Giấy công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Đến nay huyện Chợ Đồn có 11 thôn được Chủ tịch UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả: Ánh Nguyệt - Phòng NN&PTNT