Chợ Đồn triển khai Kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 02/02/2024, UBND huyện Chợ Đồn ban hành kế hoạch số 37/KH-UBND về tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Thời gian tổ chức Lễ phát động sáng ngày 15/02/2024 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây sau buổi Lễ phát động Tết trồng cây năm 2023 tại xã Phương Viên.

Việc tổ chức tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện được duy trì triển khai thực hiện qua các năm và phát động trên phạm vi toàn huyện phù hợp với từng địa phương, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương hình thức.

Địa điểm tổ chức Lễ Phát động tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn; Địa điểm thực hiện trồng cây thực hiện ngay sau thời gian buổi lễ Trồng cây mỡ tại hộ gia đình Ông Nông Văn Huyến thôn Phiêng Liềng, xã Ngọc Phái, loài cây trồng là cây Mỡ 707 cây (diện tích 0,3ha); Có 02 địa điểm được UBND huyện cấp cây giống để hưởng ứng lễ phát động là thôn Nà Khắt, xã Bằng Lãng được cấp cây 96 cây lát và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Thịnh được cấp cây 10 cây hoa ban để trồng tại khuôn viên.

Việc duy trì tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” trên địa bàn huyện Chợ Đồn hằng năm đã và đang tiếp tục huy động được mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang,... tích cực tham gia, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, kêu gọi, trở thành phong trào thi đua của mọi cấp, mọi ngành, trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân. Phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây” trong dịp đón chào năm mới; tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác bảo vệ, phát triển rừng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2024 là 500 ha theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Đồn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT