Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chiều ngày 28/3, Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Chợ Đồn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Đến dự có đại diện lãnh đạo trong các Ban xây dựng Đảng, các đồng chí trong Đảng ủy Quân sự Huyện.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát  biểu tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Giữa nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng uỷ Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh, công tác động viên, tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự cấp huyện, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự các xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng Chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng ủy Quân sự Huyện đã nghiêm túc đánh giá, kiểm điểm hạn chế, nguyên nhân, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo đến năm 2025.
 Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ động và làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND Huyện, ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đến hết nhiệm kỳ; định hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo.
Trước đó, chiều 27/3, Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Chợ Đồn cũng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng, rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện quý I và công tác tuyển quân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Tham dự hội nghị gồm cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị Tự vệ; Tiểu đội trưởng Tiểu đội Tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng, rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện quý I và công tác tuyển quân năm 2023.
Quý I năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Chợ Đồn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong điều kiện tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định; kinh tế xã hội địa phương giữ được sự tăng trưởng; đời sống nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang được cải thiện; quốc phòng – an ninh được tăng cường củng cố. Tổ chức biên chế lực lượng vũ trang huyện ổn định; đội ngũ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện. Nội dung, thời gian, kết quả các nội dung đạt khá và giỏi bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Tác giả:  Hoàng Lan