• :

Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCh, ngày 03/1/2023 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023, nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, nhất là những kiến thức lý luận, thực tiễn, kiến thức về quản lý giáo dục chính trị, kỹ năng sư phạm, phương pháp giáo dục chính trị.  Ngày 20/3//2023, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị huyện năm 2023. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Ma Đình Tuyến, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi.

Các thí sinh thi phần soạn bài giảng chính trị trên giấy.
Tham gia Hội thi gồm 29 thí sinh là các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chính trị viên; Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó của 19/20 xã, thị trấn. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh trải qua 03 phần thi đó là: Thi soạn bài giảng chính trị ( gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử ); Thi thực hành giảng bài, kết hợp xử lý tình huống về tư tưởng, kỷ luật vi phạm trong quá trình giảng bài; Thi kiến thức.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh có kết quả thi xuất sắc.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số các thí sinh đều có tư thế, tác phong, mang, mặc theo quy định. Phương pháp giảng, khả năng sư phạm của một số đồng chí bảo đảm tốt, có ví dụ chứng minh sát với điều kiện thực tiễn ở cơ sở, trong giảng dạy đã kết hợp tốt giữa PowerPoint với thuyết trình. Với tinh thần trách nhiệm cao, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi nhiều bài giảng hay, dễ hiểu, dễ tiếp thu đối với người học, phân tích sâu và vận dụng sát vào thực tiễn địa phương, đơn vị….Kết quả, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba cho các thí sinh có kết quả thi xuất sắc; trao giấy khen Chính trị viên đạt loại giỏi cho 04 thí sinh.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đạt Chính trị viên giỏi.
Thông qua Hội thi nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực và kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại các địa phương. Đồng thời lựa chọn những  thí sinh đạt giải cao trong hội thi cán bộ giảng dạy chính trị xuất sắc tham gia Hội thi do Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn tổ chức trong thời gian tới/.
Tác giả: Hoàng Lan.